Thiết kế sân vườn vui chơi cho trẻ em

Thiết kế sân vườn vui chơi cho trẻ em

Thiết kế sân vườn vui chơi ngoài trời là một không gian thú vị cho các em nhỏ để phát triển thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, để tạo ra một sân vườn phù hợp và đảm bảo an toàn cho trẻ cần có nhiều yếu tố. Và trong bài viết này, dịch vụ cảnh quan của Green Konoha muốn chia sẻ với mọi người các mẫu thiết kế sân vườn đẹp, nhỏ nhắn, phù hợp dành cho trẻ em.

Thiết kế sân vườn với khu vui chơi dành cho trẻ em

1. Lựa chọn một địa điểm phù hợp để lên ý tưởng, thiết kế sân vườn

Để bắt đầu, bạn cần phải có một kế hoạch cho sân vườn của mình. Bạn cần phải xác định khu vực nào trong sân vườn sẽ được sử dụng để đặt khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em. Vị trí này nên được đặt trong khu vực có ánh nắng tự nhiên, đồng thời cũng cần được bảo vệ khỏi gió và mưa

Lựa chọn một vị trí phù hợp để thi công.

2. Tạo không gian sân vườn

Thiết kế sân vườn với khu trò chơi dành cho trẻ em là một không gian thu nhỏ, có thảm cỏ xanh mát kết hợp với cây xanh, hóa lá đa dạng. Sàn của sân vườn thường được lót bằng thảm gỗ hoặc cỏ nhân tạo để đảm bảo độ an toàn cho trẻ trong lúc vui chơi.

– Nếu diện tích sân vườn của bạn không quá rộng, bạn có thể thiết kế sân vườn với khu vui chơi trên tầng thượng hay ban công. Tùy vào diện tích sẽ có các mẫu thiết kế sân vườn sao cho phù hợp mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Những mẫu thiết kế sân vườn với khu vui chơi trên sân thượng tuyệt đẹp.

3. Các tiện nghi thú vị khi thiết kế sân vườn với khu vui chơi

– Trẻ em là đối tượng năng động và hay tò mò, thích có nhiều màu sắc sặc sỡ với mọi thứ xung quanh. Để tăng tính thẩm mỹ cho sân vườn ngoài trời, bạn có thể sử dụng các loại cây cối và hoa lá để trang trí. Các loại cây cối và hoa lá này không chỉ làm cho khu vườn của bạn trông đẹp mà còn tạo ra một không gian mát mẻ và dễ chịu cho trẻ em khi chơi.

– Không gian vui chơi của các bé cần có đầy đủ các đồ chơi và hoạt động thú vị như: xích đu, cầu trượt, cây leo, chỗ trốn và các trò chơi nhảy nhót. Tất cả các thiết bị này nên được chọn với độ an toàn cao và phù hợp với lưới tuổi của trẻ.

– Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét thêm các hoạt động khác như các trò chơi thể thao ngoài trời như bóng rổ, đá banh,… điều này sẽ giúp trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội, tinh thần và sáng tạo. Đặc biệt, các thiết bị vui chơi của trẻ cần phải được đảm bảo an toàn và nên bảo trì các thiết bị trò chơi thường xuyên.

4. Thiết kế sân vườn với mẫu cổng đơn giản nhưng gây ấn tượng

Với không gian sân vườn được bố trí trong khuôn viên sân nhà bạn hoặc sân thượng, thì hệ thống cổng hoặc hàng rào là rất cần thiết. Khi thiết kế hệ thống cổng và hàng rào đẹp mắt, bạn cũng có thể trồng được các loại cây thân leo, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sân vườn của gia đình bạn.

Gợi ý mẫu cổng cho khu vui chơi của trẻ

5. Thiết kế mái hiên ngoài trời

– Ý tưởng thiết kế một không gian để làm chòi nghỉ đơn giản cũng rất phù hợp và đẹp mắt. Đó là nơi bạn có thể tập trung trẻ của bạn lại để nghỉ ngơi hoặc sinh hoạt một số hoạt động nào khác mà không sợ phải mắc mưa hay lo trời nắng gắt.

– Có một gợi ý là thay vì sử dụng các loại ghế nhựa thông thường thì bạn hãy sử dụng những thùng gỗ vuông. Ngoài tác dụng để ngồi thì cũng sẽ trở thành trò chơi cho trẻ như lắp ghép các khối vuông lại với nhau.

Hãy thử tham khảo và áp dụng để có một không gian sân vườn với khu trò chơi dành cho trẻ em thật đẹp, thật tiện ích. Mọi thắc mắc hay muốn tư vấn về các mẫu thiết kế, thi công sân vườn hãy liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ cảnh quan của Green Konoha tự tin rằng sẽ giúp bạn có được một sân vườn đẹp theo sở thích của bạn và đảm bảo tính phù hợp. Xin chân thành cảm ơn!

Hotline: 0965 59 59 66 (Tư vấn bán hàng) – 0902 697 134 (Dịch vụ thi công)

Văn phòng: 25/7 Cửu Long, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: chamsockhachhang@konoha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *