Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại 2023

Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại 2023

Sân vườn là không gian sống lý tưởng giúp bạn thư giãn, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên. Thiết kế sân vườn phong cách hiện đại giúp tạo ra không gian sống đẹp mắt, tiện nghi và đa chức năng cho gia đình bạn. Trong bài viết này, Green Konoha sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại để bạn có thể tạo ra một không gian sống tuyệt vời.

Hình ảnh sân vườn được thiết kế theo mẫu hiện đại

1. Xác định khu vực sân vườn

Trước khi bắt đầu thiết kế sân vườn, bạn cần xác định khu vực sân vườn của mình. Điều này sẽ giúp bạn tính toán diện tích cần thiết để có thể thiết kế đúng với khu vực sân vườn. Nếu không đủ không gian, bạn có thể tạo ra những khu vực xanh nhỏ, nhưng nếu có nhiều diện tích hơn, bạn có thể thiết kế một sân vườn lớn hơn với các tiện ích và vật liệu hiện đại.

Xác định khu vực để thiết kế sân vườn cho phù hợp

 

2. Sử dụng vật liệu hiện đại

Vật liệu phổ biến thường được sử dụng trong sân vườn hiện đại là bê tông, kim loại, gỗ, ván và sàn gỗ cũng là vật liệu được ưa chuộng. Bên cạnh đó bạn cũng tham khảo thêm các vật liệu như gạch, đá, sỏi, kính, thép gây ấn tượng mạnh cho sân vườn. Hình khối và đường nét vừa mang tính mềm mại, vừa dứt khoát, cô đọng. Màu sắc của sân vườn thường tạo cho người nhìn cảm giác thanh thoát, sạch sẽ, mát mẻ.

Nếu sân vườn nhà bạn không đủ diện tích để thiết kế hồ nước, bạn có thể sử dụng vật liệu kính để tạo cảm giác lung linh cho khu vườn. Ghế kính còn giúp cho sân vườn rộng hơn khi những cây xanh phía dưới ghế có thể sống bình thường vì không bị che khuất.

Tất cả các vật liệu nêu trên đều sẽ được qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời hay trong sân, chống trơn trợt và rất gần gũi với khung cảnh của sân vườn cũng như của người dùng.

Thiết kế sân vườn hiện đại độc và lạ

3. Chọn cây và cách sắp xếp bố cục cho hợp lý

Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại không chú trọng nhiều đến cây cảnh có nhiều hình dáng như chúng ta hay thấy ở sân vườn truyền thống. Do đó các dạng cây như sỉ, lộc vừng… sẽ rất ít thấy, mà thay vào đó là các loại cây đơn giản (tóc tiên, ngũ sắc, cúc, lan ý, có lau, dứa,…) để sắp xếp bố cục thành một sân vườn đẹp và nhiều màu sắc tăng độ thẩm mỹ lên.

Một sân vườn hiện đai đều sử dụng các loại cây tự nhiên, trồng cây nào không quan trọng, mà quan trọng là kết hợp với nhau ra sao để tạo nên một sân vườn đẹp.

4. Giao thông

Đây được coi là huyết mạch trong thiết kế sân vườn hiện đại. Giao thông phải đơn giản, mạch lạc thì khí trong vườn mới lưu thông tốt, cây xanh tươi, tinh thần của gia chủ cũng trở nên thoải mái, phấn chấn.

Lối đi rộng hay hẹp còn tùy vào diện tích của sân vườn, có thể dao động từ 0.9 đến 1.5m. trồng cây bo viền sẽ là yếu tố phân vị trong vườn, hoặc để tạo những ranh giới, chuyển giao một các nhịp nhàng.

Không gian lối đi độc đáo khi thiết kế sân vườn

Mục tiêu chính cho việc thiết kế sân vườn phong cách hiện đại là để tạo độ tương phản. Sự tương phản giữa bãi cỏ xanh tươi với một bức tường bê tông xám hoặc rất là nhiều thứ khác. Điều quan trọng là phải biết khi nào chúng ta nên tạo ra sự tương phản, nếu sử dụng quá nhiều yếu tố này sẽ làm cho thiết kế sân vườn hiện đại bị rời rạc, cách tốt nhất là chỉ nên chọn hai hoặc ba điểm trong sân vườn và tập trung vào một yếu tố tương phản cho mỗi điểm đó. Thiết kế sân vườn theo phong cách hiện đại thường nhấn mạnh vào yếu tố cấu trúc và đồ họa mạnh mẽ, đường nét vật liệu phải thật độc đáo

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ Dịch vụ cảnh quan của CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Hotline: 0965 59 59 66 (Tư vấn bán hàng) – 0902 697 134 (Dịch vụ thi công)

Văn phòng: 25/7 Cửu Long, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: chamsockhachhang@konoha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *