Thiết kế cảnh quan sân vườn và 4 điều cần chú ý

Thiết kế cảnh quan sân vườn và 4 điều cần chú ý

Việc đưa không gian xanh vào nơi ở, các công trình đang là xu thế và được các chủ đầu tư quan tâm, ưa chuộng. Tuy nhiên để có được một cảnh quan đẹp, hài lòng gia chủ thì việc lên thiết kế cảnh quan sân vườn là rất cần thiết. Nghĩ là đơn giản nhưng đây là bước phức tạp, cần sự sáng tạo để tạo ra một công trình đẹp, có nét đặc trưng riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những nguyên tắc thiết kế mà bạn cần chú ý.

Thiết kế cảnh quan sân vườn.

1. Thiết kế cảnh quan sân vườn là gì?

Thiết kế cảnh quan sân vườn là việc tạo ra một bản vẽ phác thảo việc bố trí sắp xếp và xây dựng mô hình một khu sân vườn. Công việc này đòi hỏi tính thẩm mĩ, nghiên cứu, sáng tạo cao để phù hợp với nhu cầu của từng gia chủ.

Hình ảnh thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp

2. Các nguyên tắc cần chú ý

Cần chú ý một số nguyên tắc sau để sở hữu không gian cảnh quan sân vườn có giá trị thẩm mỹ cao và khoa học

1.Tính thống nhất cảnh quan

Tính thống nhất nằm ở phong cách thiết kế chủ đạo của mỗi công trình, các phong cách đều có những yếu tố khác nhau, bố trí có chủ đích về kích thước, màu sắc, chiều cao,… của cây xanh, thảm cỏ, các đồ dùng trang trí. Nguyên tắc này cần phải đảm bảo để không gian sân vườn được hài hòa, ổn định về mặt tổng thể.

2. Tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên

Hiệu ứng này giúp không quan trở nên tự nhiên, dễ gần gũi sau khi đã hoàn thành. Không gian được thiết kế theo tính đối xứng hoặc không đối xứng. Để đảm bảo tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên thì hệ thống bố cục, đất, nước, cây trồng không được có sự chênh lệch quá lớn về màu sắc, kích cỡ, khoảng cách.

3. Màu sắc và vật dụng trang trí

Không chỉ sử dụng màu xanh của cây, thảm cỏ,… bạn cũng nên bố trí cảnh quan sân vườn bằng các loại hoa có nhiều màu sắc hoặc các vật dụng trang trí như ô dù, đèn trong sân vườn, bàn ghế. Bạn cần lựa chọn cẩn thận để phù hợp với phong cách cảnh quan đã được thống nhất lúc đầu để có không gian sân vườn yêu thích.

Cách bố trí cây xanh khi thiết kế sân vườn đẹp, hợp phong thuỷ

4. Phong thủy cảnh quan sân vườn

Đối với người Á Đông, phong thủy ảnh hưởng nhiều đến đời sống, và khi thiết kế cảnh quan sân vườn cũng không ngoại lệ. Không chỉ cần một bản thiết kế đẹp không thôi, mà phải chú ý đến vấn đề phong thủy. Bố trí như thế nào, màu sắc ra sao để đem lại nhiều tài lộc, thăng tiến trong sự nghiệp của gia chủ rất được chú trọng.

Cảnh quan sân vườn có thể được đưa vào bất kì công trình nào theo yêu cầu của chủ đầu tư. Công ty cổ phần Green Konoha luôn cung cấp đa dạng các dịch vụ cảnh quan sân vườn như:

  • Thiết kế và thi công vườn trên tường
  • Thi công hạ tầng và hệ thống tưới tự động cảnh quan sân vườn
  • Thi công vườn rau thông minh
  • Thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn – Hồ cá Koi
  • Thi công và trang trí cây/cỏ giả
  • Bảo trì và bảo dưỡng cây xanh

Với nhiều kinh nghiệm, sự sáng tạo và tối ưu hóa các sản phẩm, dịch vụ, Dịch vụ cảnh quan của Green Konoha luôn phục vụ việc chăm sóc cây xanh, kiến tạo mảng xanh, cảnh quan kết hợp cùng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất. Nhờ đó, không chỉ chúng tôi mà quý khách hàng, đối tác và cộng đồng xung quanh sẽ có được một cuộc sống xanh hơn, trong lành hơn, tươi đẹp và thịnh vượng hơn.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Hotline: 0965 59 59 66 (Tư vấn bán hàng) – 0902 697 134 (Dịch vụ thi công)

Văn phòng: 25/7 Cửu Long, P.2, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: chamsockhachhang@konoha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *