Quy trình chăm sóc và bảo dưỡng vườn tường đứng.

Quy trình chăm sóc và bảo dưỡng vườn tường đứng.

Vườn tường đứng là một cách thức trang trí và bảo vệ môi trường sống rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có kế hoạch trang trí một vườn tường đứng cho ngôi nhà của mình, bạn có thể tham khảo tại bài viết thiết kế vườn trên tường cho ngôi nhà của bạn ở bài viết trước. Dưới đây sẽ là các quy trình chăm sóc và bảo dưỡng vườn tường đứng bạn có thể tham khảo để ứng dụng cho vườn tường đứng nhá bạn.

Cách chăm sóc và bảo dưỡng vườn tường đứng

1. Lựa chọn loại cây phù hợp:

Lựa chọn loại cây phù hợp là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trong việc chăm sóc vườn tường đứng. Bạn nên chọn loại cây có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng và không gian hạn chế. Một số loại cây thích hợp cho vườn tường đứng như cây kim ngân, cây dương xỉ, cây sen đá, cây bồ công anh và cây hoa hồng.

2. Chọn vật liệu trồng cây:

Chọn vật liệu trồng cây cũng là yếu tố quan trọng để đảm bảo độ bền và khả năng chống thấm tốt cho vườn. Bạn nên chọn chất liệu trồng cây như lưới treo, đá trang trí, hoặc giấy đá để trông cây.

3. Tưới nước đúng cách cho cây trồng

Bạn nên tưới nước đều đặn và tần suất tùy thuộc vào loại cây và điều kiện thời tiết. Thông thường, bạn nên tưới nước 2-3 lần/ tuần vào mùa hè và 1 lần/tuần vào mùa đông. Tuy nhiên, nếu thời tiết quá khô hoặc quá ẩm, bạn cần tăng hoặc giảm tần suất tưới nước. Thời điểm tưới nước là vào buổi sáng hoặc buổi tối để đảm bảo cây không bị cháy lá hoặc bị phát triển các bệnh liên quan đến ẩm ướt. Tránh tưới nước vào ban ngày, khi ánh nắng quá mạnh và nước có thể bị bay hơi nhanh chóng. Bạn có thể tưới nước bằng phương pháp tưới trực tiếp, tưới bằng bình phun hoặc hệ thống bơm tưới tự động

4. Cắt tỉa cây:

Cắt tỉa giúp cây luôn đẹp và khỏe mạnh. Bạn nên cắt bỏ những cành cây khô, chết hoặc bị hư hại để tránh việc loại bỏ chúng khiến cho cây bị nhiễm sâu bệnh.

5. Phân bón cho cây:

Phân bón là một yếu tố không thể thiếu để cây luôn mạnh khỏe và phát triển tốt. Bạn nên chọn loại phân bón phù hợp với loại cây mình đang trồng và thực hiện phân bón đúng cách.

Với những kiểu vườn tường đứng là dạng khu vườn mới lạ nên sẽ có chút khác biệt so với các kiểu sân vườn khác trong việc chăm sóc, bảo quản. Vì vậy để chăm sóc tốt được mẫu vườn tường đứng bạn phải nắm được kỹ thuật tốt khi được hướng dẫn. Hay bạn có thể liên hệ đến đơn vị dịch vụ cảnh quan của Green Konoha để sử dụng dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng vườn tường đứng một cách tốt nhất cho khu vườn của bạn.

Hotline: 0965 59 59 66 (Tư vấn bán hàng) – 0902 697 134 (Dịch vụ thi công)

Văn phòng: 25/7 Cửu Long, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: chamsockhachhang@konoha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *