6 Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn luôn xanh và đẹp

6 Quy trình bảo dưỡng cảnh quan sân vườn luôn xanh và đẹp

Việc thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn được xem là quan trọng thì việc bảo dưỡng cảnh quan sân vườn đó luôn xanh và đẹp cũng quan trọng không kém. Vậy để làm được điều đó thì chúng ta nên làm gì? Dưới đây sẽ là những quy trình quan trọng để chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan sân vườn mà Green Konoha – dịch vụ cảnh quan muốn cung cấp cho bạn để nắm thêm thông tin nhé.

1. Tưới nước

Tất nhiên đây là một việc làm không thể thiếu sau khi chúng ta thi công cảnh quan sân vườn, nhất là trong những tháng đầu tiên rất là quan trọng. Vì lúc này cây xanh vẫn chưa quen với điều kiện môi trường hiện tại nên đòi hỏi phải có phương pháp tưới đúng cách, đúng lượng nước. Trong thời tiết nắng nóng, khô hạn bạn nên cung cấp nước tối thiểu là 2 lần/ ngày vào buổi sáng và chiều sẽ đảm bảo được cây xanh vừa thi công đủ điều kiện để phát triển tốt.

Sau một thời gian, khi cây xanh đã dần quen với điều kiện môi trường sống và đã phát triển tốt thì bạn có thể giảm bớt lượng nước tưới (1 lần/ ngày) để tránh trường hợp tưới nước nhiều quá gây ra hiện tượng rễ cây bị úng.

2. Bón phân

Trong những quy trình bão dưỡng cảnh quan sân vườn thì việc bón phân nên được làm theo định kỳ mỗi tháng. Việc làm này sẽ giúp cây xanh đảm bảo được chất dinh dưỡng không bị thừa cũng không bị thiếu.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi các mẫu phân bón vì khi sử dụng phân bón một loại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây và ảnh hưởng không tốt đến môi trường đất. Một lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng xen kẽ các loại phân ure và phân vô sinh với nhau, bạn sẽ thấy được khả năng phát triển của cây tốt hơn, đồng thời cải tạo được chất lượng của đất…

3. Nhổ bỏ cỏ dại

Việc nhổ cỏ dại sẽ giúp bảo vệ chất dinh dưỡng cho cây tốt hơn, bên cạnh đó cũng tạo thẩm mỹ cho cảnh quan sân vườn đẹp hơn. Bạn nên thực hiện công việc này mỗi tháng 1 lần để bảo dưỡng cảnh quan sân vườn lúc nào cũng tốt đẹp và cũng làm giảm sự phát triển nhanh của cỏ dại.

Tiêu diệt cỏ dại cũng là hành động bảo dưỡng cảnh quan sân vườn hiệu quả

4. Đảm bảo cắt tỉa định kỳ

Cắt tỉa cây cối và bụi cây định kỳ để duy trì hình dáng và kích thước mà bạn mong muốn. Ngoài ra còn loại bỏ được nhánh cây chế, lá rụng và các phần cây yếu để khử bỏ nguồn lây nhiễm và cải thiện sự thông gió, ánh sáng trong sân vườn.

5. Kiểm tra và điều trị sâu bệnh

Hãy theo dõi sân vờn thường xuyên để phát hiện sâu bệnh và côn trùng gây hại. Nếu thấy cây bị nhiễm sâu bệnh, bạn hãy thực hiện ngay các biện pháp xử lý như sử dụng thuốc trừ sâu một cách an toàn và tiến hành quá trình tiêu diệt côn trùng theo sự hướng dẫn.

6. Bảo dưỡng hệ thống tưới nước

Đây cũng là một việc làm rất quan trọng mà bạn cần thực hiện. Bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống tưới nước sân vườn theo định kỳ để đảm bảo hoạt động hiệu quả và tránh rò rỉ nước hoặc bị hư hỏng. Và hãy vệ sinh bộ lọc và bơm nước để đảm bảo sự cung cấp nước đều đặn mà không bị tắc nghẽn.

Với tất cả những cách bảo dưỡng cảnh quan sân vườn trên, bạn sẽ giữ được một sân vườn luôn tươi đẹp. Bạn cũng có thể tìm đến với dịch vụ cảnh quan Green Konoha để chúng tôi giúp đỡ bạn trong việc bảo dưỡng cảnh quan sân vườn. Chúng tôi luôn có đội ngũ trẻ năng động, nhiệt huyết, sáng tạo trong việc thiết kế, thi công , chăm sóc cảnh quan sân và vô số dịch vụ khác. Chúng tôi luôn tự tin rằng sẽ làm khách hàng hài lòng khi sử dụng các dịch vụ cảnh quan tại đây vì chúng tôi luôn tôn trọng, luôn lắng nghe ý kiến của bạn.

Mọi chi tiết về tư vấn thi công, dịch vụ, bán hàng xin quý khách vui lòng liên hệ CÔNG TY CỔ PHẦN GREEN KONOHA

Hotline: 0965 59 59 66 (Tư vấn bán hàng) – 0902 697 134 (Dịch vụ thi công)

Văn phòng: 25/7 Cửu Long, P.2 , Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Email: chamsockhachhang@konoha.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *